Thiết kế thi công bệnh viện

Thiết kế thi công bệnh viện vẫn luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng bởi đó là nơi cung cấp cho người bệnh những dịch vụ, không gian chữa bệnh tốt nhất. Ngoài sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ thì không gian bệnh viện cũng góp phần giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, thư thái. Có thể nói thiết kế thi công bệnh viện là công việc phức tạp bậc nhất bởi đây là tổ hợp kiến trúc gồm nhiều công năng đa dạng có tính thống nhất cao.

thiet-ke-thi-cong-benh-vien-1
Dịch vụ thiết kế thi công bệnh viện chuyên nghiệp

Tìm hiểu về thiết kế thi công bệnh viện 

Thiết kế thi công bệnh viện là gì?

Thiết kế thi công bệnh viện là quá trình lên kế hoạch thiết kế, xây dựng và trang bị hệ thống cho một cơ sở y tế có quy mô lớn, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Công trình xây dựng này rất phức tạp, đòi hỏi phải có sự kết hợp hoàn hảo giữa các yếu tố kiến trúc, kỹ thuật, an toàn, vệ sinh, tiện nghi, khả năng chịu tải và thẩm mỹ.

Không những thế, thi công bệnh viện còn phải linh hoạt để đáp ứng được các tiêu chuẩn, quy định của ngành y tế. 

Tại sao phải thiết kế thi công bệnh viện 

Tất cả các nhà đầu tư bệnh viện đều quan tâm đến vấn đề là làm sao tạo được một không gian bệnh viện hội đủ tất cả yếu tố: y tế, hiện đại, chuyên nghiệp, gần gũi, thân thiện… Không gian khám chữa bệnh phải tạo cho bệnh nhân và người thân cảm giác thư thái nhất để hiệu quả trong điều trị bên cạnh việc điều trị bệnh tốt nhất.

Với nhu cầu khám chữa bệnh và ý thức người dân ngày càng tăng cao, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ và khám các cơn bệnh nhỏ cũng diễn ra nhiều hơn. Do đó mà bệnh viện không ngừng mở rộng và các bệnh viện tư nhân ngày dần gia tăng. Để các bệnh nhân tin tưởng lựa chọn, ngoài những dịch vụ khám chữa chuyên môn cao thì yếu yếu tố thiết kế thi công bệnh viện là điều chủ đầu tư cần hướng tới.

Thiết kế thi công bệnh viện đòi hỏi phải có sự thích hợp với từng không gian công năng khác nhau tại mỗi không gia. 

thiet-ke-thi-cong-benh-vien-2
Tại sao phải thiết kế thi công bệnh viện 

Tiêu chuẩn thiết kế thi công bệnh viện hiện nay

Hiện nay tiêu chuẩn thiết kế thi công bệnh viện gồm có: TCVN 4470: 2012; TCVN 9213: 2012; TCVN 9212: 2012; TCVN 9214: 2012.

Hiện nay, các bệnh viện cần phải có thiết kế phù hợp với quy hoạch và nhu cầu phát triển mạng lưới khám, chữa bệnh và phù hợp quy mô và quy chế quản lý, chuyên môn theo quy định hiện hành để đảm bảo an toàn sinh mạng và sức khỏe cho người sử dụng và cộng đồng.

Dưới đây là một số tiêu chuẩn chung cho thiết kế và thi công bệnh viện:

 • Về kết cấu và vật liệu: Các vật liệu được sử dụng phải là chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe, đáp ứng các yêu cầu về độ bền, độ chịu lực, khả năng chống cháy, chống nước, chống ẩm và chống ăn mòn cũng như đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật, bảo đảm an toàn cho người.
 • Về hệ thống điện, điện tử và thông tin: Được thiết kế, lắp đặt và vận hành đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đáp ứng các yêu cầu về an toàn, hiệu quả và bảo mật.
 • Về hệ thống vệ sinh và an toàn: Đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh, giảm thiểu sự lây lan của bệnh tật và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
 • Về hệ thống thông gió, điều hoà không khí và ánh sáng: Đáp ứng các yêu cầu về môi trường sống và làm việc của người bệnh.
 • Về hệ thống chữa cháy và phòng cháy: Đáp ứng các yêu cầu về an toàn và bảo vệ tài sản của cơ sở y tế.

Các xu hướng thiết kế thi công bệnh viện 

Hiện nay có rất nhiều xu hướng thiết kế thi công bệnh viện nhưng tất cả đều đạt chuẩn các quy định, tiêu chuẩn mà Bộ Y tế đưa ra. Dưới đây là một số xu hướng thiết kế và thi công bệnh viện hiện nay:

 • Thiết kế hướng đến bệnh nhân: Tạo sự tiện nghi và thoải mái cho bệnh nhân, với không gian mở, ánh sáng tự nhiên, khí hậu thoảng mát giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu và nhanh chóng hồi phục.
 • Sử dụng công nghệ thông minh: Giúp bệnh viện đẩy mạnh sự tiện lợi, chính xác và tối ưu hóa việc chăm sóc sức khỏe.
 • Thiết kế xanh và thân thiện môi trường: Nhằm tạo ra không gian sống và làm việc lành mạnh cho người bệnh.
 • Thiết kế tập trung vào tính chuyên nghiệp: Giúp bệnh nhân nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ các chuyên gia và nhân viên y.
 • Thiết kế đa năng và linh hoạt: Có khả năng thay đổi và mở rộng để đáp ứng sự thay đổi của nhu cầu y tế và kỹ thuật.
 • Thiết kế theo hướng cộng đồng.
thiet-ke-thi-cong-benh-vien-3
Các xu hướng thiết kế thi công bệnh viện 

Tại sao nên chọn dịch vụ thiết kế thi công bệnh viện tại HCT

HCT Việt Nam là đơn vị thiết kế thi công bệnh viện tốt nhất với mức chi phí phải chăng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị và tốt nhất.  Đồng thời luôn đáp ứng, thỏa mãn được mọi nhu cầu của khách hàng mà không phát sinh thêm chi phí khác.

HCT Việt Nam cam kết với quý khách hàng:

 • Hỗ trợ hồ sơ thiết kế và giấy phép xây dựng cho mọi công trình.
 • Sử dụng các nguyên vật liệu chất lượng và độ bền cao.
 • Hoàn thành tiến độ thi công đúng với hợp đồng đã ký.
 • Không phát sinh thêm chi phí khác nào khác trong hợp đồng.
 • Đội ngũ nhân viên có chuyên môn và tay nghề cao, giải quyết mọi vấn đề theo cách tốt nhất.

Do đó quý khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng và giao phó dự án thiết kế bệnh viện cho Công ty HCT Việt Nam, chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng về bản thiết kế cũng như dịch vụ.

Bài viết trên là tổng hợp một số mẫu thiết kế thi công bệnh viện đẹp nhất hiện nay. Nó luôn đáp ứng được những nguyên tắc xây dựng bệnh viện. Với mục tiêu nhằm đáp ứng được mọi yêu cầu cả bác sĩ và không gian cho bệnh nhân. Đem lại hiệu quả chất lượng cao và sự thoải mái cho nhân viên công tác cũng như người nhà bệnh nhân. Đồng thời giải quyết được những vấn đề có thể xảy ra một cách kịp thời và nhanh chóng nhất.

Lưu ý khi chọn nhà thầu thiết kế thi công bệnh viện

Khi chọn nhà thầu thiết kế thi công bệnh viện đảm bảo các yếu tố sau đây: 

 •  Kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và các chuyên gia phải cao và nhiều kinh nghiệm.
 • Thành tích và chất lượng công trình đã thiết kế và thi công. 
 • Khả năng tối ưu chi phí và đảm bảo tính hiệu quả của công trình cũng như đáp ứng các yêu cầu về tiến độ và thời gian hoàn thành.
 • Tính chuyên nghiệp cao và có trách nhiệm đảm bảo chất lượng và an toàn của công trình, đồng thời đáp ứng các yêu cầu pháp lý và quy định liên quan.

Nothing Found

It seems we can’t find what you’re looking for. Perhaps searching can help.