Nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ có thực sự tốt

Đóng góp bởi: Gmax Manager 55 lượt xem Đăng ngày 01/05/2024

Nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ đang ngày càng được ưa chuộng. Một ngôi nhà đầy đủ công năng, đủ không gian sử dụng là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn. Khi nhu cầu sống tăng lên, nhà không đáp ứng được không gian sống hoặc bạn muốn mở rộng không gian sống với nhiều tiện nghi hơn. Trong trường hợp này, nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ chính là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có được không gian mong muốn mà lại tiết kiệm chi phí.

nang-tang-nha-bang-vat-lieu-nhe-1
Nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ có thực sự tốt

Những khó khăn gặp phải khi nâng tầng nhà?

Nâng tầng nhà là nhu cầu của rất nhiều gia đình sau khi nhận thấy không gian sinh hoạt quá chật chội. Tuy nhiên với nhà phố hay nhà đã cũ có phần nền móng yếu thì việc nâng tầng nhà thường gặp không ít những khó khăn. Có thể kể đến như:

Hệ thống móng nhà sẽ phải chịu thêm tải trọng

Trong một ngôi nhà nhiều tầng, khi muốn nâng thêm tầng lên có nghĩa là móng phải chịu tải trọng đáng kể. Do đó, nếu không có phương án nâng tầng được tính toán kỹ lưỡng, chiều cao tăng thêm. Có thể khiến phần móng bị quá tải, gây sụp đổ và có thể gây nguy hiểm cho cả tòa nhà.

Khi quyết định nâng thêm tầng cho một ngôi nhà thì việc tính toán kỹ lưỡng về nền móng trở thành điều cực kỳ quan trọng. Xây thêm một tầng mới không chỉ đồng nghĩa với việc thêm trọng lượng lên cấu trúc, mà còn tạo ra áp lực lớn đối với phần móng dưới đây. Móng nhà không chỉ đảm bảo độ ổn định cho cấu trúc của ngôi nhà mà còn chịu trách nhiệm về việc phân phối trọng lượng đều đặn xuống đất. 

Nếu không có sự chú ý đến điều này, tòa nhà có thể đối mặt với những rủi ro nghiêm trọng, từ sụp đổ một cách đột ngột đến việc móng bị hỏng hóc theo thời gian. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người sống trong tòa nhà mà còn gây ra những hậu quả tài chính và pháp lý không lường trước. Do đó, phương án lên tầng bằng vật liệu nhẹ là tối ưu nhất hiện nay. 

nang-tang-nha-bang-vat-lieu-nhe-3
Hệ thống móng nhà sẽ phải chịu thêm tải trọng

Trong quá trình nâng tầng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh hoạt hàng ngày

Khi quyết định xây thêm tầng hoặc cải tạo lại ngôi nhà, việc này sẽ không chỉ là một quyết định đơn giản mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của cả gia đình. Từ việc chịu phiền toái và gián đoạn trong sinh hoạt hàng ngày đến việc phải chịu chi phí và thời gian cho quá trình xây dựng, mọi thứ đều phải được xem xét cẩn thận.

Để đảm bảo rằng quá trình xây dựng được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, các gia đình cần tìm hiểu và lựa chọn vật liệu xây dựng tốt nhất. Trong đó, việc sử dụng vật liệu nhẹ là một lựa chọn thông minh. Vật liệu nhẹ không chỉ giảm trọng lượng tổng thể của công trình mà còn giúp tăng tính linh hoạt trong thiết kế và tiết kiệm thời gian xây dựng.

nang-tang-nha-bang-vat-lieu-nhe-3
Trong quá trình nâng tầng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh hoạt hàng ngày

Nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ có thực sự tiết kiệm không?

Lên tầng bằng vật liệu nhẹ 3D thực sự giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa nâng tầng nhà cửa bằng vật liệu nhẹ, HCT cam kết với quý khách hàng về điều đó.

Cụ thể khi bạn thực hiện nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ sẽ tiết kiệm được các chi phí sau đây:

  • Chi phí đầu tư nền móng: Tấm vật liệu nhẹ 3D có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với vật liệu truyền thống, điều đó giúp giảm trọng tải tác động lên ngôi nhà một cách đáng kể. Với những ngôi nhà đã cũ, lâu đời thì nền móng cũ không còn quá vững chắc. Do vậy việc sử dụng vật liệu nhẹ để nâng tầng giúp tiết kiệm chi phí gia cố nền móng cũ.
  • Chi phí nhân công: Việc thi công nâng tầng bằng vật liệu nhẹ cực kỳ đơn giản và thời gian hoàn thiện nhanh giúp giảm chi phí nhân công thi công. 
  • Chi phí vật tư xây dựng: Tấm 3D Panel được sản xuất đúc sẵn bên ngoài cũng đã được phun lớp bê tông nên trong quá trình thi công sẽ không tốn quá nhiều vữa xây.

Không chỉ thế, ngôi nhà sau khi nâng tầng xong còn giúp khách hàng tiết kiệm được một phần chi phí điện năng trong sinh hoạt. Bởi vì các vật liệu nhẹ 3D có tính cách nhiệt, chống nóng giúp điều hòa không khí đông ấm hạ mát. 

nang-tang-nha-bang-vat-lieu-nhe-4
Nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ có thực sự tiết kiệm không?

Thi công nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ nên chọn đơn vị nào uy tín

Việc lên tầng bằng vật liệu nhẹ chắc chắn là lựa chọn cực kỳ tối ưu và hoàn hảo cho nhiều khách hàng. Tuy nhiên điều này xảy ra mà vẫn đảm bảo được sự ổn định của nền móng thì việc chọn một đơn vị thi công uy tín, giàu kinh nghiệm là điều cần thiết.

HCT – Công ty đã thực hiện rất nhiều công trình nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ, quý vị có thể yên tâm lựa chọn. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ như:

  • Khảo sát thực tế, thiết kế, lên bản vẽ cụ thể để nâng tầng đẹp nhất, tối ưu nhất
  • Cung cấp vật tư chuẩn, chính hãng
  • Thi công theo đúng quy chuẩn, đảm bảo an toàn
  • Báo giá xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ rẻ nhất Hà Nội

Trên đây là những thông tin về việc nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ. Quý khách có nhu cầu lên tầng bằng vật liệu nhẹ, hãy liên hệ ngay HCT để được tư vấn cụ thể.