Xây tường vật liệu nhẹ giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Đóng góp bởi: Gmax Manager 104 lượt xem Đăng ngày 02/05/2024

Tường xây trong công trình không chỉ giữ vai trò bao phủ tăng tính thẩm mỹ mà còn là nơi chịu lực, bảo vệ an toàn cho con người và tài sản. Với sự phát triển của công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng, rất nhiều loại vật liệu cải tiến có tính năng vượt trội đã ra đời. Trong đó, xây tường vật liệu nhẹ đang dần trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người. 

Các loại vật liệu nhẹ thích hợp xây tường

Có rất nhiều loại vật liệu dùng để xây tường, nhưng đối với vật liệu nhẹ, người ta thường sử dụng 4 loại dưới đây:

Gạch bê tông nhẹ khí chưng áp AAC

Là dòng vật liệu chất lượng cao có thành phần gồm cát mịn, xi măng, vôi, thạch cao, bột nhôm, nước, phụ gia tạo bọt khí được hình thành nhờ áp dụng công nghệ khí chưng áp trong môi trường khép kín để đảm bảo độ đồng nhất trong chất lượng và tạo môi trường phản ứng hóa học cho cho khối bê tông trương nở, kèm theo đó là hàng triệu bọt khí lan tỏa khắp thể tích khối bê tông.

Do đó, gạch bê tông nhẹ khí chưng áp có kích thước linh hoạt, độ bên và cứng tốt, siêu nhẹ thích hợp làm tường cho các công trình từ đơn giản tới phức tạp.

tuong-vat-lieu-nhe-1
Gạch bê tông nhẹ khí chưng áp AAC

Gạch bê tông nhẹ bơm bọt khí (gạch CLC)

Với thành phần tương tự gạch AAC nhưng thay vì sử dụng công nghệ khí chưng áp khép kín, tạo môi trường để chất phụ gia tạo bọt khí thì gạch bê tông nhẹ bọt khí CLC lại sử dụng máy tạo bọt khí rồi mới bơm hỗn hợp bọt khí từ máy tạo bọt vào máy trộn với các thành phần còn lại.

Những bọt khí được hình thành đan xen trong kết cấu vật liệu giúp giảm trọng lượng mà độ cứng tốt, giảm lực nén cho tường xây, phù hợp với nhiều công trình.

Gạch bê tông nhẹ xốp EPS (gạch EPS)

Thành phần của bê tông xốp EPS gồm cát mịn, xi măng, hạt xốp EPS và phụ gia, chúng được hòa trộn cùng nhau giúp cho hạt xốp đan xen đều nhau giữa các thành phần bê tông. Thành phẩm gạch xốp EPS có trọng lượng rất nhẹ, độ chịu lực ở mức khá nên thường được dùng làm vách ngăn cách âm, cách nhiệt.

Tấm tường Panel 3D

Có thiết kế dạng tấm kích thước lớn với kết cấu tấm xốp, bê tông, cùng phần sườn làm bằng thép nguội, đường kính 3,8mm. Khi xây, người thợ sẽ lắp ghép các tấm Panel 3D cố định lại với nhau rồi dùng tô vữa xi măng lên hai mặt của tấm. 

Kết cấu đan xen kẽm này giúp công trình giữ được độ ổn định dù là công trình nền móng yếu, hay khu vực thường rung lắc do động đất.

tuong-vat-lieu-nhe-2
Tấm tường Panel 3D

Vì sao xây tường bằng vật liệu nhẹ trở thành xu hướng?

Những ưu điểm sau sẽ giúp chúng ta lý giải nguyên nhân vì sao nên xây tường vật liệu nhẹ:

  • Phù hợp mọi kết cầu nền móng như nền móng yếu, địa chất yếu vì tường nhẹ làm giảm cường độ nén, độ bền và an toàn của công trình sẽ cao hơn khi sử dụng vật liệu nhẹ.
  • Độ cứng, độ chịu nén cao bởi kết cấu đặc biệt, được chứng minh khi vật liệu nhẹ phải được cắt bằng máy còn vật liệu truyền thống như gạch có thể cắt bằng bay.
  • Khả năng cách nhiệt, chống nóng, chống cháy cao vì được ứng dụng các công nghệ khí chưng áp, công nghệ bọt khí. Thậm chí các vật liệu này còn không sản sinh ra khói, khí độc khi bị cháy vì được làm từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường.
  • Khả năng chống mối mọt, kháng khuẩn cao vì có độ cứng chắc cao chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn, nấm mốc cao hơn vật liệu truyền thống. Ngoài ra, vật liệu nhẹ còn an toàn với sức khỏe con người vì sử dụng các vật liệu tự nhiên thân thiện với môi trường.
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng vì thời gian hoàn thành nhanh hơn, kích thước lớn giúp tiết kiệm vữa và tiền thuê nhân công. 

Ta có thể thấy xây tường vật liệu nhẹ có nhiều lợi ích vượt trội hơn so với vật liệu thông thường.

tuong-vat-lieu-nhe-3
Vì sao xây tường bằng vật liệu nhẹ trở thành xu hướng?

Lựa chọn nhà cung cấp vật liệu nhẹ xây tường uy tín

Vật liệu xây dựng nhẹ là xu hướng của các công trình xây dựng hiện đại. Chính vì thế mà nhu cầu tiêu thụ cao đã dẫn tới sự gia nhập của đông đảo các đơn vị cung cấp. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc chất lượng vật liệu không đồng đều, gây khó khăn cho người tiêu dùng. 

Để đảm bảo chi phí bỏ ra là xứng đáng, đảm bảo được an toàn của người và tài sản khi sử dụng công trình, hầu như các khách hàng đều lựa chọn vật liệu xây dựng nhẹ tại HCT. Đây là một trong những nhà sản xuất và phân phối vật liệu xây dựng nhẹ uy tín tại miền Bắc. Đến với HCT, khách hàng sẽ mua được vật liệu ưng ý với mức giá tốt nhất và được tư vấn kỹ thuật xây tường bằng vật liệu nhẹ chuyên sâu từ các chuyên gia.

tuong-vat-lieu-nhe-4
Lựa chọn nhà cung cấp vật liệu nhẹ xây tường uy tín

Mong rằng những thông tin về xây tường vật liệu nhẹ trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Đừng quên liên hệ HCT để được giải đáp nếu bạn đang có những thắc mắc, những băn khoăn về lĩnh vực xây dựng vật liệu nhẹ nhé!